Kênh kết nối

Trả lời cho câu hỏi về số vòng đấu tiêu chuẩn của giải Ngoại hạng Anh là bao nhiêu?

Tin bóng đá | by Trần Đăng Quang

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, là giải đấu hàng đầu cho các đội bóng cấp câu lạc bộ tại Anh. Vậy, cuộc thi này tổ chức bao nhiêu vòng đấu? Đây thực sự là một trong những câu hỏi thường được quan tâm một cách đặc biệt. Để tìm hiểu thêm về thông tin và câu trả lời, bạn có thể ghé thăm trang web xem bóng đá trực tiếp nhanh nhất. Cùng rakhoitv đọc bài viết dưới đây nhé.

Khám phá về giải Ngoại hạng Anh

Trước khi chúng ta tìm hiểu về câu trả lời cho câu hỏi về số vòng đấu của giải Ngoại hạng Anh, hãy ghé thăm trang xem bóng đá trực tiếp nhanh nhất để khám phá về cuộc thi cấp câu lạc bộ này.

Premier League - Cuộc thi Ngoại hạng Anh

Cuộc thi Ngoại hạng Anh, thường được gọi là Premier League, được coi là sự kiện bóng đá hàng đầu và chuyên nghiệp nhất tại Anh và cả thế giới. Giải đấu Ngoại hạng Anh là nơi tụ hợp những đội bóng nổi tiếng và chất lượng nhất của nước Anh.

Football League là nguồn gốc của sự kiện này. Tuy nhiên, trong một thời kỳ khó khăn, Football League gặp phải sự phản đối từ cộng đồng vì những vấn đề như bạo lực trong sân vận động, hành vi hooligan, ... Đến năm 1992, Football League mới được công nhận và đổi tên thành English Premier League.

Lịch sử của Ngoại hạng Anh

Người Anh được coi là những người sáng tạo ra bóng đá. Tuy nhiên, vào thế kỷ 20, bóng đá Anh đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng với vấn đề như sân vận động xuống cấp, hành vi bạo lực của những người hâm mộ, ... đặc biệt sau thảm kịch ở Heysel ở Bỉ, đội tuyển Anh bị cấm tham dự Cúp C1 Châu Âu trong nhiều năm.

Những sự kiện này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thịnh vượng của bóng đá Anh trên sân khấu quốc tế. Để vượt qua những thách thức này, vào ngày 17 tháng 7 năm 1991, một thỏa thuận đã được ký kết để thành lập một giải đấu hàng đầu quốc gia. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Ngoại hạng Anh.

Từ khi ra đời đến ngày nay, Premier League đã chào đón 47 đội tham gia. Trong số đó, có 6 đội đã giành được ngôi vô địch, bao gồm Manchester United, Chelsea, Arsenal, Manchester City, Blackburn Rovers và Leicester City. Mùa giải gần nhất là mùa 2015/2016, khi Leicester City bất ngờ đăng quang vô địch.

Vì vậy, theo cách tổ chức ban đầu, giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Quy tắc, điều lệ và cách thức của giải đấu như thế nào?

Tìm hiểu về số vòng đấu tiêu chuẩn của giải Ngoại hạng Anh

Một vấn đề vẫn còn đang đặt ra là giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Có sự thay đổi về quy tắc và cách thức thi đấu trong thời kỳ hiện tại hay không?

Theo quy định hiện hành, giải Ngoại hạng Anh vẫn tiến hành từ tháng 8 hàng năm đến tháng 5 năm tiếp theo. Cuộc thi này bao gồm 38 vòng đấu với tổng cộng 380 trận đấu diễn ra tại các sân vận động ở Anh.

Đặc biệt, các trận đấu sẽ được các đơn vị thể thao quốc gia mua bản quyền và phát sóng trực tuyến, cho phép người hâm mộ trên khắp thế giới theo dõi sự kiện quan trọng này. Nhằm duy trì tính công bằng và giữ nguyên tinh thần thi đấu, danh hiệu và giải thưởng của cuộc thi sẽ không thay đổi.

Sau mỗi trận đấu, bảng xếp hạng của các đội sẽ được cập nhật. Đội có số trận thua nhiều nhất sẽ phải rơi vào hạng giáng. Trong giai đoạn vòng loại của cuộc thi, việc xếp hạng cao hay thấp của các đội sẽ được quyết định dựa trên kết quả thi đấu. Điều này luôn tạo nên sự hứng thú khi chờ đợi sự thay đổi trong thứ hạng các đội câu lạc bộ hàng tháng.

Cách tính điểm tại giải đấu Ngoại hạng Anh

Tại đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi về số vòng đấu tiêu chuẩn của giải Ngoại hạng Anh. Vậy làm thế nào để tính điểm sau mỗi trận đấu tại Premier League? Cụ thể:

Đội thắng sẽ nhận 3 điểm.

Đội hòa sẽ có 1 điểm.

Đội thua sẽ không nhận điểm nào.

Tiêu chí xếp hạng các đội trên bảng xếp hạng Premier League:

Các đội sẽ được sắp xếp dựa trên tổng số điểm tích luỹ tại thời điểm đó.

Trong trường hợp hai đội có số điểm bằng nhau, yếu tố thứ hai để xác định xếp hạng là hiệu số bàn thắng và thua.

Nếu vẫn còn bất đồng, tổng số bàn thắng ghi được sẽ quyết định. Nếu vẫn bằng nhau, các đội sẽ được xếp cùng một vị trí.

Quy định về rớt hạng tại Premier League

Sau mỗi mùa giải, các đội câu lạc bộ trong League Championship sẽ phải trải qua sự phân loại:

3 đội xếp cuối cùng trong Premier League sẽ bị rớt hạng trực tiếp xuống League Championship (gọi là xuống hạng).

2 đội dẫn đầu bảng xếp hạng League Championship sẽ có cơ hội thăng hạng trực tiếp lên Premier League.

Các đội xếp thứ 3, 4, 5 và 6 trong bảng xếp hạng League Championship sẽ tham gia các trận play-off để xác định đội thắng cuộc giành quyền lên chơi tại Premier League.

Quy định tham gia các giải đấu quốc tế khác

Với tư cách là một trong bốn giải đấu hàng đầu thế giới, Ngoại hạng Anh sẽ có 4 đội tham dự Cúp C1 châu Âu UEFA (Champions League). Cụ thể:

3 đội đứng đầu Premier League sẽ được tham gia trực tiếp vào vòng bảng.

Đội xếp thứ 4 sẽ tham gia play-off Champions League để tranh quyền vào vòng bảng.

Đội xếp thứ 5 tại Premier League sẽ tự động tham dự Cúp C2 châu Âu UEFA (Europa League).

Các đội xếp thứ 6 và 7 cũng có cơ hội tham dự Europa League, tùy thuộc vào việc đội vô địch FA Cup và EFL Cup là ai.

Hơn nữa, vé tham dự Europa League còn có thể dành cho đội đạt giải Fair Play. Nếu Premier League là một trong ba giải đấu hàng đầu của châu Âu về Fair Play, đội có thành tích tốt nhất về Fair Play trong Premier League sẽ giành quyền tham dự ngay từ vòng loại đầu tiên của Europa League.Bài liên quan

❰ quay lại